Chạy bộ ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp hiệu quả

21/11/2017 17:19 +07

Chạy bộ là phương pháp phòng bệnh viêm xương khớp hiệu quả

Với những người bị bệnh xương khớp thì các hoạt động cần thể lực và ngay cả đến việc đi lại cũng rất khó khăn, nhất là vào những ngày mưa gió hay thay đổi thời tiết. Không chỉ hạn chế hoạt động và đi lại còn đau nhức các khớp và xương khiến bạn không thể làm gì những lại không thể ngồi yên được. Vì vậy thay vì trị bệnh mỗi người chúng ta nên bảo vệ bản thân bằng cách phòng ngừa bệnh để mỗi ngày trôi qua là một ngày hạnh phúc và ý nghĩa nhé. Phương pháp phòng ngừa mà Tiến Đạt muốn nói đến là hình thức chạy bộ thể dục mỗi ngày hoặc thực hiện các bài tập đi bộ và vận động xương cốt vào mỗi sáng sớm hay buổi chiều tà.

Đương nhiên chạy bộ không phải là biện pháp duy nhất ngăn ngừa bệnh xương khớp nhưng lại là một trong những phương pháp hiệu quả nhất và mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sức khỏe của bạn. Và hơn hết, đây là hình thức thể dục phổ biến mà ai cũng có thể thực hiện, vì vậy mà Tiến Đạt mong muốn các bạn có thể thực hiện bài thể dục này mỗi ngày để phòng bệnh tốt nhất. Nhưng trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về căn bệnh này để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh và sự phát triển của bệnh đã nhé.

Chạy bộ ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp hiệu quả

Chạy bộ ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp hiệu quả.

1. Tìm hiểu chung về bệnh viêm xương khớp

Bệnh viêm xương khớp là căn bệnh mà chúng ta nghĩ rằng nó thường hay mắc ở người già, người cao tuổi. Đúng nhưng chưa đủ, bởi căn bệnh này hiện nay không chỉ khi về già chúng ta mới phải chịu hậu quả mà đối với những người ngại vận động, ngại đi lại và có thể do di chứng từ chấn thương nào đó trong cuộc sống làm ủ bệnh và dần dần bệnh phát triển nhanh hơn. Cũng có thể do viêm bao hoạt dịch đầu gối, thoái hóa khớp, viêm khớp nhiễm khuẩn… trong đó hay gặp nhất là do thoái hóa khớp, đặc biệt là với khớp gối.

Nếu không biết cách điều trị dứt điểm có thể khiến cho bệnh trầm trọng hơn, và mất vận động là điều khó tránh khỏi. Đối với những người đã mắc căn bệnh này cần đi đến các trung tâm y tế khám, điều trị cùng với việc chăm vận động hơn ở nhà. Đối những người chưa mắc bệnh thì nên đặt ra lịch tập luyện thể dục thể thao nhiều hơn, cùng với việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Bệnh viêm xương khớp vẫn thường hay mắc ở người già

Bệnh viêm xương khớp thường hay mắc ở người già.

2. Điều trị bệnh viêm xương khớp nhờ việc chạy bộ

Để chứng minh rõ hơn cho mọi người thấy được rằng chế độ vận động hợp lý có thể khắc chế sự phát triển của bệnh viêng xương khớp, các nhà khoa học tại Học viện Y khoa Baylor (Mỹ) đã phân tích dữ liệu từ hơn 2.600 người với tuổi thọ trung bình là 64 tuổi. Sau khi điều tra thống kê các hình thức mà họ thường xuyên vận động mỗi ngày cho thấy rằng: Các giai đoạn tuổi thống kê bao gồm: 12-18, 19-34, 35-49 và 50 tuổi trở lên. Trong đó, có 29% trường hợp có tham gia chạy bộ trong thời gian biểu hàng ngày của họ và hầu hết những người này đều ít bị viêm đau khớp gối mãn tính.

Cho nên kết quả trên cho ta biết được rằng việc chạy bộ có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh xương khớp. Vì thế chẳng có lý do gì mà chúng ta không vận động để có thể tránh khỏi căn bệnh này. Nếu như mua máy chạy bộ điện thì việc tập luyện lại có thể diễn ra thuận tiện hơn nhiều.

Người già có thể thực hiện các bài tập chạy bộ hiệu quả hơn

Người già có thể thực hiện các bài tập chạy bộ trên máy chạy bộ điện.

3. Chọn thời gian tập luyện tốt nhất

Hai thời điểm sáng và chiều tối là thời điểm được nhiều người lựa chọn tập luyện thể dục chạy bộ nhất, đây cũng là những ưu điểm và điểm lý tưởng của hai thời điểm này: thời tiết dịu hơn và thời gian của họ cũng thích hợp khi tập luyện vào thời gian này. Tác dụng khi chạy bộ buổi sáng và chạy bộ buổi tối có tác dụng gì? sẽ là hai bài viết mà bạn có thể tham khảo nếu như bạn có cả thời gian trong hai thời điểm này và mong muốn nhận được hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Nếu bạn có máy chạy bộ thì thời gian tập luyện càng chủ động hơn nhưng nhớ là: tuyệt đối không được chạy bộ vào tối muộn. Nếu như muốn vận động sau khi ăn xong thì chỉ nên thực hiện tản bộ. Như thế thức ăn dễ tiêu hóa hơn mà lại tốt cho sức khỏe, chứ tuyệt đối không được thực hiện tập các bài tập chạy bộ. Chạy bộ vào tối muộn chỉ có hại chứ không có lợi.

Chạy bộ ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp hiệu quả

Người già chỉ nên vận động các bài tập thể dục nhẹ nhàng.

4. Người già chỉ nên tập luyện trên các bài tập chạy bộ nhẹ nhàng hoặc đi bộ

Đối với người già việc đi lại đã là khó khăn chưa nói gì đến việc tập luyện hàng ngày. Nhưng chăm vận động không chỉ có lợi cho xương khớp mà còn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên quá trình chạy bộ trên máy chạy bộ điện cần được tuân theo các nguyên tắc rõ ràng. Có như vậy mới đảm bảo tập luyện có hiệu quả nhất.

 •  Khởi động băng tải trước khi tập, xong mới bước lên thực hiện các bài tập chạy bộ.
 • Ban đầu chỉ nên thực hiện các bài tập chạy bộ với cường độ nhẹ nhàng sau đó mới thực hiện các bài tập với cường độ lớn hơn.
 • Thay đổi các chương trình bài tập trên máy chạy bộ điện để việc tập luyện có được hiệu quả cao nhất. Với người cao tuổi chỉ nên vận động các bài tập với mức tập luyện bình thường thôi.
 • Kết hợp thêm điều trị bệnh ở chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Như thế bệnh viêm khớp được chữa trị hiệu quả hơn. Chữa trị dứt điểm căn bệnh này chúng ta không cần lo lắng những hôm thay đổi thời tiết đau nhức toàn thân nữa rồi.
Hơn nữa các bài tập trên máy chạy bộ đều đã được cài đặt sẵn cụ thể nên chúng ta chỉ cần bước lên máy là đã thực hiện được các bài tập rồi. Rất tiện lợi mà không cần phải suy nghĩ nhiều nên tập như thế nào nữa, đối với những người đã có kinh nghiệm thì có thể thực hiện các bài tập theo nhu cầu tập luyện của mình trên máy tập là được rồi. Chạy bộ chữa trị bệnh viêm xương khớp hiệu quả nhất góp phần chăm sóc sức khỏe, kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi nữa.

>> Xem thêm bài viết hướng dẫn chạy bộ thể dục đúng cách

Nguồn duy nhất tại: https://thethaotiendat.com.vn/

 Bài xem nhiều 

  TẬP ĐOÀN THỂ THAO TIẾN ĐẠT

  Kaitashi là thương hiệu Nhật Bản, xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2000. Với năng lực cốt lõi là tập đoàn chuyên nhập khẩu và sản xuất dụng cụ thể thao và thiết bị chăm sóc sức khỏe, bằng việc tập trung vào chất lượng sản phẩm/dịch vụ, cùng với chính sách xây dựng hệ thống bán hàng trực tiếp, cung cấp sản phẩm giá gốc từ Nhà Sản Xuất.TIẾN ĐẠT SPORT được xem là đơn vị tiên phong trong việc định hình thị trường thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.Sản phẩm của TIẾN ĐẠT SPORT với chất lượng vượt trội, giá cả cạnh tranh, dịch vụ hậu mãi tận tâm chuyên nghiệp đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ khách hàng. Nhờ vậy chúng tôi tăng trưởng đều đặn mỗi năm, từ chỗ chỉ với 1 showroom tại TP.HCM, hiện nay hệ thống cửa hàng chính thức của Tiến Đạt Sport đã lên đến hơn 50 showroom trên Toàn Quốc. Đồng thời hệ thống này sẽ tiếp tục mở rộng trên Toàn Quốc trong những năm tới.Với mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nâng cao chất lượng cuộc sống và tiện ích cho mọi người dân Việt. Làm thế nào để mọi Gia Đình tại Việt Nam đều có thể sở hữu những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt nhất, đó là việc mà chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng trong những năm qua.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TT MIỀN TRUNG
  • Đại diện: Nguyễn Huy Hoàng
  • Địa chỉ: 232 Núi Thành - Quận Hải Châu - Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02366 535 999
  • Email: thethaotaiphat@gmail.com
  • GPKD: 0401825689 / 12-04-2017 / Phòng DKKD TP.ĐN


ĐĂNG KÝ nhận
tin khuyến mãi
Nhận thông tin mới
hoặc các ưu đãi hấp dẫn từ TẬP ĐOÀN THỂ THAO TIẾN ĐẠT
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú

Quý khách vui lòng tham khảo chính sách, quy định chung của chúng tôi.

Chat Face Đặt Hàng
 
Chat
 
Chat Face Đặt Hàng
+