Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

21/11/2017 17:16 +07

Sử dụng máy chạy bộ điện nhằm mục đích nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng chính là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Với cuộc sống bộn bề, bận rộn tập luyện tại nhà hay tại phòng gym chính là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian và công sức thay vì cứ chạy bộ ngoài trời mỗi ngày.

Tạo hứng thú khi tập luyện với máy chạy bộ điện để có kết quả cao nhất

Khi bạn có hứng thú đảm bảo rằng không bao giờ bạn có thể bỏ tập với máy chạy bộ điện giữa chừng. Ngược lại nếu quá nhàm chán với chiếc máy tập của mình trong thời gian ngắn bạn sẽ dừng ngay lại và sẽ kèm theo nhiều lý do như bận việc, mệt mỏi hay đau nhức xương khớp. Vì vậy, ngoài những bài tập có sẵn trên những chiếc máy chạy bộ thì bạn phải tự tạo hứng thú cho buổi tập thể dục của mình để không bị nhàm chán làm ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện.

Với máy chạy bộ điện nếu tập luyện thường xuyên và đều đặn thì trong một thời gian thì các bạn sẽ nhình thấy sự thay đổi của cơ thể. Những buổi tập đầu tiên chưa quen nên hay xảy ra tình trạng đau các cơ và khớp xương nhưng điều này sẽ không còn xuất hiện sau vài ngày hoặc một tuần. Không ít người đã cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt khi sử dụng máy chạy bộ. Tiến Đạt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết giúp tạo động lực khi tập luyện.

1. Đặt ra mục tiêu

Mục tiêu tập luyện thể dục là một yếu tố quan trong trong bất cứ chương trình tập luyện nào, trên thực tế điều này không hề đơn giản. Quá thấp bạn dễ dàng đạt được mà không có bất cứ cảm giác thành tựu nào, còn nếu quá cao bạn không đạt được thì mục tiêu chạy bộ của bạn trở thành sự cản trở tâm lý làm bạn chán nản tập luyện. Hãy đánh giá bản thân xem bạn có thể tập đến mức nào sau đó đặt cao hơn đó chỉ một phần thôi. Sau đó cố gắng thực hiện và đừng chỉ nhìn chăm chăm vào kết quả, cuối chương trình dự kiến bạn nhìn lại sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ đó.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Rủ bạn bè cùng tập luyện với máy chạy bộ điện để thêm hứng thú.

2. Có cạ cùng tập

Tập luyện ngoài trời sẽ rất đông vui, nhộn nhịp nhiều người qua lại thế nhưng tại nhà hay ở phòng gym sẽ không như vậy. Tính chất tập trung cao nên mỗi người sẽ sử dụng một máy tập và cứ thế tập luyện tạo nên không khí quá yên lặng. Bạn nên tìm cho mình một người cùng chí hướng yêu thích chạy bộ tập thể thao chẳng hạn như bạn bè, người yêu hay có thể bạn mới quen ở phòng gym. Nhưng đây cũng chỉ là một yếu tố khách quan, bạn không thể kiểm soát được nên không nên ưu tiên quá nhiều về cách này nhé.

3. Nghe nhạc khi tập luyện

Nếu như xem phim hay đọc sách chính là thói quen không tốt khi chạy trên máy tập chạy bộ điện thì nghe nhạc lại là một phương pháp tăng thêm hứng thú cho bạn đấy! Vừa chạy bộ vừa thưởng thức những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng mà mình yêu thích thì thật tuyệt vời.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Nghe nhạc khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện để thư giãn đầu óc.

4. Thay đổi cường độ tập luyện

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách của Tiến Đạt đã có nhắc đến vấn đề này. Nếu như bạn chỉ dừng lại ở một tốc độ, một bài tập nhất định thì chắc chắn sẽ bị nhàm chán. Hãy thay đổi cường độ tập luyện kể cả về thời gian để tạo cho bản thân có được nhiều thử thách và trải nghiệm hơn thay vì cứ đứng mãi một chỗ.

5. Thay đổi bước chạy cho khoa học nếu cảm thấy chạy bộ quá mệt mỏi

Chạy bộ sai cách chính là nguyên nhân gây nên mệt mỏi và chán nản, bạn nên thường xuyên cải thiện bước chạy và bàn chân của mình sao cho đúng. Hay còn gọi là tiếp đất khi chạy bộ sao cho khoa học vừa không làm tốn nhiều năng lượng của bạn vừa hiệu quả nhất cho bước chạy của mình, bạn nên tiếp đất bằng nửa bàn chân trước thay vì cả bàn chân. Yếu tố này rất quan trọng, trong khi chạy đường dài giúp bạn tiết kiệm sức, với chạy nhanh giúp bạn đẩy nhanh tốc độ hơn rất nhiều.

6. Kết hợp máy chạy bộ cùng với máy tập khác

Có thể tập với máy chạy bộ điện trong một thời gian bạn sẽ thấy chán và không còn muốn gắn bó với nó nữa. Đừng bỏ phí mà hãy tập luyện thêm các dụng cụ khác, chắc chắn rằng bạn sẽ lấy lại được niềm đam mê chạy bộ của mình đồng nghĩa với việc sức khỏe càng được cải thiện tốt hơn. Bạn có thể tập với xe đạp tập thể dục, máy tập bụng hay giàn tạ đa năng tại nhà chẳng hạn? Bất cứ mục tiêu nào bạn có thể thu hút sự chú ý của bạn. Đương nhiên đó là khi bạn dùng máy chạy đơn năng, còn với máy chạy bộ đa năng thì vấn đề nhàm chán chắc chắn sẽ khó có thể xảy ra vì quỹ bài tập và hình thức tập là quá nhiều cho bạn lựa chọn.

7. Hãy thư giãn tinh thần kể cả khi chạy bộ

Không giống như chạy bộ ngoài trời bạn luôn cần sự chú ý cao với vấn đề xe cộ, phương tiện giao thông, đèn xanh đèn đỏ… thì chạy trên máy chạy bộ điện đa năng hoàn toàn không phải lo những yếu tố này. Điều bạn nên làm là thả lỏng cơ thể, thư giãn đầu óc bằng cách nghe nhạc, cảm nhận bước chạy, nhịp tim của mình. Vứt bỏ mọi suy nghĩ khác tập trung cho việc tập luyện để đạt hiệu quả cao nhất.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Tập luyện đúng các với máy chạy bộ điện.

Lời khuyên để tập luyện đều đặn với máy chạy bộ mỗi ngày

Lời khuyên 1: Xác định rõ mục tiêu và kế hoạch tập luyện

Khi sử dụng bất kì dụng cụ thể hình nào ngay từ đầu chúng ta cũng nên xác định mục tiêu của mình là gì, có thể là nâng cao sức khỏe, giảm cân, lên dáng hay phòng chống viêm đau khớp. đó cũng chính là bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện. Sau đó lên kế hoạch cụ thể khoa học và phù hợp với thời gian biểu của mình. Khi có mục đích bạn sẽ có sự quyết tâm và cố gắng thực hiện nó mỗi ngày.

Thiết kế một lịch tập trong vòng 1-2 tháng hoặc có thể hơn và ghi rõ ngày tháng mà mình muốn nhìn thấy kết quả của bản thân sau một thời gian tập luyện. Như vậy bạn đã có động lực, những lúc mệt mỏi hay chán nản hãy nghĩ về mục tiêu đó bạn sẽ có hứng khởi để tiếp tục tập luyện.

Lời khuyên 2: Tập luyện đều đặn hàng ngày

Thông thường với những người mới tập thể hình, sử dụng máy chạy bộ điện đều cảm thấy đau mỏi toàn thân do căng cơ tuy nhiên đây là tình trạng bình thường không đáng lo ngại. Chỉ sau một thời gian tập là sẽ không còn nữa, thế nhưng nếu chán nản bỏ tập giữa chừng, hôm sau lại tập tiếp thì vấn đề này lại xuất hiện.

Việc duy trì tập luyện đều đặn sẽ tạo cho bạn thói quen lành mạnh, không còn thấy mệt mỏi gì nữa. Lúc này nó giống như một công việc tất yếu mà chúng ta phải làm mỗi ngày như vậy lại có lợi cho sức khỏe. Có những lúc bạn quá bận rộn hay mệt thì nên đi bộ trên máy khoảng 5-10 phút để giúp cơ thể hoạt động, xương khớp linh hoạt và duy trì thói quen của mình. Hãy xác định tâm lý rõ ràng và tập luyện nghiêm túc sẽ có lúc bạn thấy muốn gắn bó lâu dài với chiếc máy tập của mình.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Chạy bộ trên máy chạy bộ điện đều đặn mỗi ngày

Đôi khi những sai lầm lại khiến bạn nhàm chán với máy chạy của mình

Nếu như các bạn thực hiện đúng các phương pháp chạy bộ đúng cách thì đảm bảo kết quả sẽ như mong muốn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những sai lầm khi chạy bộ dẫn đến nhàm chán.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện
Khắc phục những sai lầm trên máy chạy bộ để có hiệu quả cao nhất.
 • Lựa chọn giày không phù hợp: Chạy bộ cần một đôi giày vừa đế không quá rộng và quá chặt. Thế nhưng một số bạn quá sơ sài trong việc lựa chọn giày tập, nếu như nó quá cứng sẽ khiến chân bị trầy xước dẫn đến tình trạng không thể chạy bộ được.
 • Không khởi động: Bạn chỉ mất 3-5 phút để thực hiện những động tác nhẹ nhàng nhất giúp cơ thể nóng lên sẵn sàng cho quá trình tập luyện. Còn là phương pháp phòng tránh chấn thương trong khi tập do cứng khớp.
 • Chạy sai tư thế: Tư thế đúng khi tập với máy chạy bộ chính là người thẳng, vai căng thoải mái, mắt nhìn về phía trước. Khi chạy không nhìn xuống chân mình vì như vậy sẽ làm bạn mất cân bằng dễ xảy ra tai nạn. Sai tư thế khiến toàn thân trở nên mệt mỏi cảm thấy khó khăn khi chạy và ý nghĩ bỏ cuộc rất dễ nảy sinh.
 • Lặp lại bài tập: Chắc chắn rằng bạn sẽ chán khi cả buổi tập chỉ lặp đi lặp lại chạy bộ trên máy. Đừng như vậy, máy chạy bộ được cài đặt rất nhiều chương trình tập luyện khoa học hãy thường xuyên thay đổi và thực hiện các bài tập để toàn thân được vận động đều đặn hơn.

Khi đã biết những sai lầm trên máy chạy bộ điện chúng ta nên khắc phục và tập luyện đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất. Tiến Đạt Sport chúc các bạn luôn vui vẻ, đạt được kết quả cao nhất khi tập với dụng cụ thể hình của mình.

Thethaotiendat.com.vn

 Bài xem nhiều 

  TẬP ĐOÀN THỂ THAO TIẾN ĐẠT

  Kaitashi là thương hiệu Nhật Bản, xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2000. Với năng lực cốt lõi là tập đoàn chuyên nhập khẩu và sản xuất dụng cụ thể thao và thiết bị chăm sóc sức khỏe, bằng việc tập trung vào chất lượng sản phẩm/dịch vụ, cùng với chính sách xây dựng hệ thống bán hàng trực tiếp, cung cấp sản phẩm giá gốc từ Nhà Sản Xuất.TIẾN ĐẠT SPORT được xem là đơn vị tiên phong trong việc định hình thị trường thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.Sản phẩm của TIẾN ĐẠT SPORT với chất lượng vượt trội, giá cả cạnh tranh, dịch vụ hậu mãi tận tâm chuyên nghiệp đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ khách hàng. Nhờ vậy chúng tôi tăng trưởng đều đặn mỗi năm, từ chỗ chỉ với 1 showroom tại TP.HCM, hiện nay hệ thống cửa hàng chính thức của Tiến Đạt Sport đã lên đến hơn 50 showroom trên Toàn Quốc. Đồng thời hệ thống này sẽ tiếp tục mở rộng trên Toàn Quốc trong những năm tới.Với mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nâng cao chất lượng cuộc sống và tiện ích cho mọi người dân Việt. Làm thế nào để mọi Gia Đình tại Việt Nam đều có thể sở hữu những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt nhất, đó là việc mà chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng trong những năm qua.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TT MIỀN TRUNG
  • Đại diện: Nguyễn Huy Hoàng
  • Địa chỉ: 232 Núi Thành - Quận Hải Châu - Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02366 535 999
  • Email: thethaotaiphat@gmail.com
  • GPKD: 0401825689 / 12-04-2017 / Phòng DKKD TP.ĐN


ĐĂNG KÝ nhận
tin khuyến mãi
Nhận thông tin mới
hoặc các ưu đãi hấp dẫn từ TẬP ĐOÀN THỂ THAO TIẾN ĐẠT
 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú

Quý khách vui lòng tham khảo chính sách, quy định chung của chúng tôi.

Chat Face Đặt Hàng
 
Chat
 
Chat Face Đặt Hàng
+