09/12/2016


Sử dụng máy chạy bộ điện nhằm mục đích nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng chính là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Với cuộc sống bộn bề, bận rộn tập luyện tại nhà hay tại phòng gym chính là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian và công sức thay vì cứ chạy bộ ngoài trời mỗi ngày.

Tạo hứng thú khi tập luyện với máy chạy bộ điện để có kết quả cao nhất

Khi bạn có hứng thú đảm bảo rằng không bao giờ bạn có thể bỏ tập với máy chạy bộ điện giữa chừng. Ngược lại nếu quá nhàm chán với chiếc máy tập của mình trong thời gian ngắn bạn sẽ dừng ngay lại và sẽ kèm theo nhiều lý do như bận việc, mệt mỏi hay đau nhức xương khớp. Vì vậy, ngoài những bài tập có sẵn trên những chiếc máy chạy bộ thì bạn phải tự tạo hứng thú cho buổi tập thể dục của mình để không bị nhàm chán làm ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện.

Với máy chạy bộ điện nếu tập luyện thường xuyên và đều đặn thì trong một thời gian thì các bạn sẽ nhình thấy sự thay đổi của cơ thể. Những buổi tập đầu tiên chưa quen nên hay xảy ra tình trạng đau các cơ và khớp xương nhưng điều này sẽ không còn xuất hiện sau vài ngày hoặc một tuần. Không ít người đã cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt khi sử dụng máy chạy bộ. Tiến Đạt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết giúp tạo động lực khi tập luyện.

1. Đặt ra mục tiêu

Mục tiêu tập luyện thể dục là một yếu tố quan trong trong bất cứ chương trình tập luyện nào, trên thực tế điều này không hề đơn giản. Quá thấp bạn dễ dàng đạt được mà không có bất cứ cảm giác thành tựu nào, còn nếu quá cao bạn không đạt được thì mục tiêu chạy bộ của bạn trở thành sự cản trở tâm lý làm bạn chán nản tập luyện. Hãy đánh giá bản thân xem bạn có thể tập đến mức nào sau đó đặt cao hơn đó chỉ một phần thôi. Sau đó cố gắng thực hiện và đừng chỉ nhìn chăm chăm vào kết quả, cuối chương trình dự kiến bạn nhìn lại sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ đó.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Rủ bạn bè cùng tập luyện với máy chạy bộ điện để thêm hứng thú.

2. Có cạ cùng tập

Tập luyện ngoài trời sẽ rất đông vui, nhộn nhịp nhiều người qua lại thế nhưng tại nhà hay ở phòng gym sẽ không như vậy. Tính chất tập trung cao nên mỗi người sẽ sử dụng một máy tập và cứ thế tập luyện tạo nên không khí quá yên lặng. Bạn nên tìm cho mình một người cùng chí hướng yêu thích chạy bộ tập thể thao chẳng hạn như bạn bè, người yêu hay có thể bạn mới quen ở phòng gym. Nhưng đây cũng chỉ là một yếu tố khách quan, bạn không thể kiểm soát được nên không nên ưu tiên quá nhiều về cách này nhé.

3. Nghe nhạc khi tập luyện

Nếu như xem phim hay đọc sách chính là thói quen không tốt khi chạy trên máy tập chạy bộ điện thì nghe nhạc lại là một phương pháp tăng thêm hứng thú cho bạn đấy! Vừa chạy bộ vừa thưởng thức những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng mà mình yêu thích thì thật tuyệt vời.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Nghe nhạc khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện để thư giãn đầu óc.

4. Thay đổi cường độ tập luyện

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách của Tiến Đạt đã có nhắc đến vấn đề này. Nếu như bạn chỉ dừng lại ở một tốc độ, một bài tập nhất định thì chắc chắn sẽ bị nhàm chán. Hãy thay đổi cường độ tập luyện kể cả về thời gian để tạo cho bản thân có được nhiều thử thách và trải nghiệm hơn thay vì cứ đứng mãi một chỗ.

5. Thay đổi bước chạy cho khoa học nếu cảm thấy chạy bộ quá mệt mỏi

Chạy bộ sai cách chính là nguyên nhân gây nên mệt mỏi và chán nản, bạn nên thường xuyên cải thiện bước chạy và bàn chân của mình sao cho đúng. Hay còn gọi là tiếp đất khi chạy bộ sao cho khoa học vừa không làm tốn nhiều năng lượng của bạn vừa hiệu quả nhất cho bước chạy của mình, bạn nên tiếp đất bằng nửa bàn chân trước thay vì cả bàn chân. Yếu tố này rất quan trọng, trong khi chạy đường dài giúp bạn tiết kiệm sức, với chạy nhanh giúp bạn đẩy nhanh tốc độ hơn rất nhiều.

6. Kết hợp máy chạy bộ cùng với máy tập khác

Có thể tập với máy chạy bộ điện trong một thời gian bạn sẽ thấy chán và không còn muốn gắn bó với nó nữa. Đừng bỏ phí mà hãy tập luyện thêm các dụng cụ khác, chắc chắn rằng bạn sẽ lấy lại được niềm đam mê chạy bộ của mình đồng nghĩa với việc sức khỏe càng được cải thiện tốt hơn. Bạn có thể tập với xe đạp tập thể dục, máy tập bụng hay giàn tạ đa năng tại nhà chẳng hạn? Bất cứ mục tiêu nào bạn có thể thu hút sự chú ý của bạn. Đương nhiên đó là khi bạn dùng máy chạy đơn năng, còn với máy chạy bộ đa năng thì vấn đề nhàm chán chắc chắn sẽ khó có thể xảy ra vì quỹ bài tập và hình thức tập là quá nhiều cho bạn lựa chọn.

7. Hãy thư giãn tinh thần kể cả khi chạy bộ

Không giống như chạy bộ ngoài trời bạn luôn cần sự chú ý cao với vấn đề xe cộ, phương tiện giao thông, đèn xanh đèn đỏ... thì chạy trên máy chạy bộ điện đa năng hoàn toàn không phải lo những yếu tố này. Điều bạn nên làm là thả lỏng cơ thể, thư giãn đầu óc bằng cách nghe nhạc, cảm nhận bước chạy, nhịp tim của mình. Vứt bỏ mọi suy nghĩ khác tập trung cho việc tập luyện để đạt hiệu quả cao nhất.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Tập luyện đúng các với máy chạy bộ điện.

Lời khuyên để tập luyện đều đặn với máy chạy bộ mỗi ngày

Lời khuyên 1: Xác định rõ mục tiêu và kế hoạch tập luyện

Khi sử dụng bất kì dụng cụ thể hình nào ngay từ đầu chúng ta cũng nên xác định mục tiêu của mình là gì, có thể là nâng cao sức khỏe, giảm cân, lên dáng hay phòng chống viêm đau khớp. đó cũng chính là bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện. Sau đó lên kế hoạch cụ thể khoa học và phù hợp với thời gian biểu của mình. Khi có mục đích bạn sẽ có sự quyết tâm và cố gắng thực hiện nó mỗi ngày.

Thiết kế một lịch tập trong vòng 1-2 tháng hoặc có thể hơn và ghi rõ ngày tháng mà mình muốn nhìn thấy kết quả của bản thân sau một thời gian tập luyện. Như vậy bạn đã có động lực, những lúc mệt mỏi hay chán nản hãy nghĩ về mục tiêu đó bạn sẽ có hứng khởi để tiếp tục tập luyện.

Lời khuyên 2: Tập luyện đều đặn hàng ngày

Thông thường với những người mới tập thể hình, sử dụng máy chạy bộ điện đều cảm thấy đau mỏi toàn thân do căng cơ tuy nhiên đây là tình trạng bình thường không đáng lo ngại. Chỉ sau một thời gian tập là sẽ không còn nữa, thế nhưng nếu chán nản bỏ tập giữa chừng, hôm sau lại tập tiếp thì vấn đề này lại xuất hiện.

Việc duy trì tập luyện đều đặn sẽ tạo cho bạn thói quen lành mạnh, không còn thấy mệt mỏi gì nữa. Lúc này nó giống như một công việc tất yếu mà chúng ta phải làm mỗi ngày như vậy lại có lợi cho sức khỏe. Có những lúc bạn quá bận rộn hay mệt thì nên đi bộ trên máy khoảng 5-10 phút để giúp cơ thể hoạt động, xương khớp linh hoạt và duy trì thói quen của mình. Hãy xác định tâm lý rõ ràng và tập luyện nghiêm túc sẽ có lúc bạn thấy muốn gắn bó lâu dài với chiếc máy tập của mình.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Chạy bộ trên máy chạy bộ điện đều đặn mỗi ngày.

Đôi khi những sai lầm lại khiến bạn nhàm chán với máy chạy của mình

Nếu như các bạn thực hiện đúng các phương pháp chạy bộ đúng cách thì đảm bảo kết quả sẽ như mong muốn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những sai lầm khi chạy bộ dẫn đến nhàm chán.

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện
Khắc phục những sai lầm trên máy chạy bộ để có hiệu quả cao nhất.
 • Lựa chọn giày không phù hợp: Chạy bộ cần một đôi giày vừa đế không quá rộng và quá chặt. Thế nhưng một số bạn quá sơ sài trong việc lựa chọn giày tập, nếu như nó quá cứng sẽ khiến chân bị trầy xước dẫn đến tình trạng không thể chạy bộ được.
 • Không khởi động: Bạn chỉ mất 3-5 phút để thực hiện những động tác nhẹ nhàng nhất giúp cơ thể nóng lên sẵn sàng cho quá trình tập luyện. Còn là phương pháp phòng tránh chấn thương trong khi tập do cứng khớp.
 • Chạy sai tư thế: Tư thế đúng khi tập với máy chạy bộ chính là người thẳng, vai căng thoải mái, mắt nhìn về phía trước. Khi chạy không nhìn xuống chân mình vì như vậy sẽ làm bạn mất cân bằng dễ xảy ra tai nạn. Sai tư thế khiến toàn thân trở nên mệt mỏi cảm thấy khó khăn khi chạy và ý nghĩ bỏ cuộc rất dễ nảy sinh.
 • Lặp lại bài tập: Chắc chắn rằng bạn sẽ chán khi cả buổi tập chỉ lặp đi lặp lại chạy bộ trên máy. Đừng như vậy, máy chạy bộ được cài đặt rất nhiều chương trình tập luyện khoa học hãy thường xuyên thay đổi và thực hiện các bài tập để toàn thân được vận động đều đặn hơn.

Khi đã biết những sai lầm trên máy chạy bộ điện chúng ta nên khắc phục và tập luyện đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất. Tiến Đạt Sport chúc các bạn luôn vui vẻ, đạt được kết quả cao nhất khi tập với dụng cụ thể hình của mình.

Thethaotiendat.com.vn

 

máy chạy bộ, chạy bộ

Danh mục tin

Tin xem nhiều
 • Phòng tập gym thể hình quận 10 cho nam và nữ

  07/09/2016
  Tiến Đạt sưu tầm và cung cấp các địa chỉ phòng tập gym thể hình quận 10 cho nam và nữ giúp bạn có thể tìm được phòng tập phù hợp với mình nhất. Các phòng tập gym được trang bị các máy tập thể hình hiện đại, tiên tiến nhất đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện.
 • Danh sách phòng tập gym cho nữ ở Hà Nội

  07/09/2016
  Thể thao Tiến Đạt giới thiệu đến các bạn các phòng gym chất lượng tốt nhất ở các quận trên địa bàn Hà Nội. Các phòng tập gym cho nữ ở Hà Nội này được đầu tư các trang thiết bị máy tập nhập khẩu hiện đại, giá rẻ, tập luyện chăm sóc sức khỏe hiệu quả.
 • Có nên mua máy chạy bộ cũ được thanh lý không?

  25/08/2016
  Một số ý kiến cho rằng nên mua các sản phẩm máy chạy bộ cũ được thanh lý thì vừa tiết kiệm mà nếu còn bảo hành thì lại càng tốt nữa. Tuy nhiên đây chưa phải là kết luận đúng vì nhà sản xuất luôn đổi mới và cải tiến trong công nghệ sản xuất máy chạy bộ để cho ra đời các sản phẩm máy chạy ngày càng đẹp mắt, chất lượng và phù hợp với nhu cầu thể dục ngày càng cao của con người.
 • Chạy bộ thể dục buổi sáng có tác dụng gì?

  31/08/2016
  Chạy bộ thể dục buổi sáng là một hình thức tập luyện rất phổ biến đối với con người. Hình thức tập luyện đơn giản, dễ dàng áp dụng nhưng lại có rất nhiều tác dụng dành cho con người. Tập luyện thường xuyên bạn sẽ có được sức khỏe tốt, tăng cường cơ bắp, giữ gìn vóc dáng thon gọn và giúp giảm cân hiệu quả.
 • Máy chạy bộ hãng nào tốt nhất hiện nay?

  20/08/2016
  Thương hiệu máy chạy bộ tốt nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng trong năm 2015 và 2016 vừa qua là những cái tên khá nổi tiếng. Đó là các dòng máy chạy bộ của các hãng: Tech Fitness, Động lực, Kaitashi, Mofit được đánh giá sắc nét nhất trên thị trường.

Sản phẩm xem nhiều
 •  

  MÁY CHẠY BỘ TECH FITNESS TF-22AS ĐA NĂNG

  20,000,000 đ
  18,900,000 đ
 •  

  XE ĐẠP TẬP ĐA NĂNG OBITRAC ELITE MO-2085

  4,370,000 đ
  3,450,000 đ
 •  

  MÁY CHẠY BỘ TECH FITNESS TF-09AS

  13,200,000 đ
  11,990,000 đ
 •  

  XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC SPIN BIKE

  7,500,000 đ
  4,150,000 đ
 •  

  MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN KAITASHI K-1

  21,758,000 đ
  17,900,000 đ
 •  

  MÁY CHẠY BỘ GIA ĐÌNH TF-20AS

  26,000,000 đ
  23,900,000 đ
 •  

  MÁY CHẠY BỘ GIA ĐÌNH TECH FITNESS TF-05AS

  12,500,000 đ
  9,900,000 đ
 •  

  MÁY CHẠY BỘ GIA ĐÌNH TECH FITNESS TF-19AS

  22,000,000 đ
  19,900,000 đ
 •  

  MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN TF-16AS

  0 đ
  13,900,000 đ
 •  

  MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN TECH FITNESS TF-22

  19,000,000 đ
  17,900,000 đTIẾN ĐẠT SPORT